Category Archives: health

อาหารเสริมไม่ควรรับประทานกับอะไรบ้าง เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียต่อร่างกาย

อาหารเสริม

ถ้าคุณต้องการให้อาหารเสริมที่ซื้อมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายให้ดีมากขึ้น ไม่เกิดปัญหา ใด ๆ ต่อสุขภาพ คุณควรรู้ถึงการรับประทานอย่างถูกต้อง ดังนั้นจึงขอแนะนำว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ควรรับประทานกับอะไรบ้าง ถ้าคุณไม่อยากให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพและร่างกาย

1.น้ำอัดลม

น้ำอัดลมจะมีส่วนผสมของทั้งคาเฟอีนและน้ำตาลสูง ดังนั้นจึงไม่เหมาะต่อการรับประทานคู่กับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมใด ๆ  ไม่ว่าจะเป็นแบบเม็ด, แบบแคปซูล หรือแบบละลายน้ำ เพราะนอกจากจะทำให้ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่ได้ผลแล้ว ยังเข้าไปทำลายกระเพาะอาหารและทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพได้มากกว่าน้ำเปล่าเป็นเท่าตัว

2.นม

นมถือว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ไม่เหมาะสมต่อการรับประทานร่วมกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและยาใด ๆ ทั้งสิ้น  นอกจากนี้ทุกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับนมก็ไม่ควรรับประทานคู่กับยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารด้วยเช่นกัน เพราะจะไปลดประสิทธิภาพของสารต่าง ๆ ลง ซึ่งนมนั้นจะเข้าไปเคลือบกระเพาะและทำให้การดูดซึมกับการย่อยอาหารเป็นไปอย่างยากลำบาก

3.ยาบางชนิด

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบางประเภท ไม่ควรใช้ร่วมกับยารักษาโรคใด ๆ เพราะอาจก่อให้เกิดพิษได้ เช่น ถ้าคุณใช้แอสไพรินในการแก้ปวด คุณควรหลีกเลี่ยงการรับประทานน้ำมันปลา เพราะเมื่อทานร่วมกันแล้วจะทำให้เกิดลิ่มเลือดที่จับตัวแข็ง  แล้วนำไปสู่ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่ทำให้เกิดปัญหาเลือดไหลไม่หยุด จนอาจถึงขั้นเสียชีวิตเลยทีเดียว

ก่อนที่คุณจะใช้อาหารเสริมใด ๆ เพื่อบำรุงสุขภาพและร่างกาย คุณควรศึกษารายละเอียดของส่วนประกอบต่าง ๆ ภายในสารสกัดและสารบำรุงของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้น ๆ ให้ดี รวมไปถึงการดูเรื่องรายละเอียดการรับประทานที่จะต้องมีใบกำกับไว้อย่างชัดเจนว่าไม่ควรรับประทานคู่กับอะไร หรือควรต้องหลีกเลี่ยงยาตัวไหนบ้าง เพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยต่อตัวคุณเองมากที่สุด

สุขภาพดีได้ เริ่มจากการคิดบวก

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าหลายๆคนตกอยู่ในสภาวะเครียดกันมากขึ้นทุกวัน มีปัญหาให้ต้องคิด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาครอบครัว ปัญหาด้านการเงิน ปัญหาเรื่องหน้าที่การงาน ปัญหาเรื่องเรียน ปัญหาเรื่องความรัก จนทำให้หลายคนนั้นเกิดความท้อแท้ คิดมาก เกิดอาการเครียด และมีผลต่อสุขภาพทำให้สุขภาพแย่ นอกจากจะไม่ทำให้ชีวิตดีขึ้นแล้ว ยังทำให้เสียสุขภาพอีกต่างหาก

สำหรับผู้ที่กำลังเจอปัญหาต่างๆเหล่านี้อยู่  อยากให้ปรับเปลี่ยนมุมมองความคิดซะใหม่ เพราะไม่มีใครที่ไม่มีปัญหาชีวิต คนรวยก็มีปัญหาได้ คนจนก็มีปัญหาได้ จะหล่อจะสวย  ดูดี มีฐานะ มีหน้าที่การงานดี ทุกคนย่อมมีปัญหาของตัวเอง อยู่ที่ว่าเราจะสู้กับปัญหานั้นได้อย่างไร การคิดลบไม่ก่อให้เกิดผลดี ไม่ได้เป็นทางออกที่ดีของปัญหา จะยิ่งเป็นการบั่นทอนสุขภาพร่างกายให้ย่ำแย่ และส่งผลให้ร่างกายอ่อนแอ เกิดเจ็บป่วยได้ง่าย ดังนั้น อยากให้ลองเปลี่ยนทัศนคติความคิดใหม่ การคิดบวกไม่ใช่การหลอกตัวเอง แต่เป็นการสร้างกำลังใจให้กับตัวเอง ต่อให้ปัญหาเข้ามามากมายแค่ไหน การคิดบวกจะช่วยให้เรื่องราวทุกอย่างนั้นดีขึ้นได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ทำให้ปัญหานั้นหายไป แต่อย่างน้อยเราจะทำให้เรามีสติและคิดได้ว่า สิ่งที่จะต้องทำต่อไปคืออะไร  เมื่อเราคิดดีแล้ว จะช่วยให้คิดหาหนทางในการแก้ปัญหาในแต่ละเรื่องได้ดี ทั้งนี้จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายทั้งภายในและภายนอกด้วย

การคิดบวกจะช่วยให้คุณมีแรงสู้กับปัญหาในแต่ละวัน ต้องเจอเจ้านายบ่น งานมีปัญหา ลูกค้าเรื่องเยอะ แรกๆอาจจะทำได้ยากแต่ค่อยๆลองฝึกไป รับรองว่าคุณจะสามารถก้าวผ่านปัญหาต่างๆไปได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญจะเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้กับตัวเองด้วย ช่วยให้มีสุขภาพจิตดี ยิ้มแย้มแจ่มใส ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง เป็นต้น การมีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รับประทานอาหารแต่ละมื้อให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว และต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อจะได้มีสุขภาพดี รูปร่างดี การคิดบวกก็เป็นอีกวิธีการดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดที่ใช้ได้ผลดีทีเดียว  ดังคำกล่าวที่ว่า “การไม่เป็นโรคเป็นลาภอันประเสริฐ “ เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินคำนี้ ดังนั้น ใครที่กำลังซึม เศร้า เหงา เบื่อกับชีวิตอยู่ตอนนี้ อยากให้ลองเปลี่ยนความคิดและทัศนคติในการดำรงชีวิต การคิดบวกจะช่วยให้ชีวิตของคุณและคนรอบข้างดีขึ้นได้ คุณจะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สมบูรณ์อย่างเห็นได้ชัด สุขภาพดีได้เริ่มต้นจากการคิดบวก

OMG เขามีผลิตภัณฑ์หลายตัว

สวัสดีครับทุกท่านเมื่อพูดถึงยาแบรนด์ OMG แล้วเชื่อหลายคนคงคิดว่ามันคือ OMG อาหารเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศสหรับท่านชายที่เรียกกันติดปากในหมู่วัยรุ่นว่า “OMG อาหารเสริมสำหรับนกเขาไม่ขัน” แต่ทว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นเจ้าแบรนด์ OMG นั้นไม่ได้ทำแต่เพียงยา OMG อาหารเสริมสำหรับท่านชายเท่านั้นหากแต่มันยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นอีกหลายตัวหลายชนิดด้วยกันไม่ว่าจะเป็น serum OMG ตัวช่วยสำหรับการนวดเพื่อเพิ่มขนาดเจ้าโลกให้มีขนาดที่ยาวใหญ่ ขึ้นมากกว่าเดิม, OMG Zinc Amino Acid ยาที่ช่วยเสริมสร้างความสดชื่อให้กับร่างกาย ช่วยป้องกันร่างกายและใบหน้าหมองคล้ำ ช่วยลดสิวบนใบหน้าและช่วยเสริมสร้างเสน่ห์ให้กับผิวพรรณของท่านชาย,OMG Ginko Plus ที่ช่วยในการเสริมสร้างความจำให้กลับมาสมบูรณืแบบขึ้นอีกครั้งหนึ่ง, OMG Oyster Plus ยาเสริมเพิ่มพลังทางเพศที่สกัดมาจากหอยนางรมอันมีฤทธิ์ที่จะช่วยให้ท่านชายเราดึ๋งดั๋ง ปึ๋งปั๋ง รับศึกบนเตียงได้ตลอดทั้งคืนและอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ควรใช้การนวดเพิ่มขนาดเข้าช่วยด้วย

แต่ถึงแม้ว่า OMG นั้นเขาจะมีผลิตภัณฑ์มากมายก่ายกองก็ตามทีแต่ทว่าตัวที่เป็นจุดเด่นของ OMG เขานั้นก็มีอาหารเสริมพวกแนวๆ เสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศให้กับท่านชายนั่นแหละครับดังนั้นเลยทำให้คนทั่วไปรู้จักมันในนามของอาหารเสริมเพิ่มสมรรถภาพมากกว่าคุณสมบัติหรือสรรพคุณอย่างอื่นนั่นเองครับ

ดังนั้นในคราวต่อไปถ้าหากมีใครพูดว่า OMG เขามีสรรพคุณอย่างอื่นนอกจากช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศล่ะก็อย่าไปเถียงเขาอีกนะครับเพราะว่ามันนั้นเป็นเรื่องจริง

กินอาหารถูกหลักช่วยปรับภาวะภูมิสมดุลของร่างกาย

สวัสดีคนรักในสุขภาพของตนเองทุกท่านครับสำหรับบทความในตอนนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องของการดูแลรักษาตนเองให้มีภาวะภูมิสมดุลในร่างกายเป็นปกติโดยที่ไม่จำเป็นต้องเสียเงินเสียทองในการซื้อยาปรับปรุงหรือเสริมสร้างภาวะภูมิสมดุลในร่างกายมากินโดยไม่จำเป็นกันครับซึ่งวิธีที่ผมจะนำเสนอต่อไปนี้

bim100-6

ต้องบอกว่าเป็นวิธีที่ง่ายมากๆ ครับขึ้นอยู่กับตัวผู้ทำแล้วล่ะครับว่าจะทำกันได้หรือไม่ซึ่งนั่นก็คือวิธีควบคุมการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายนั่นเอง
เป็นที่ทราบกันดีอยุ่แล้วว่าภาวะภูมิสมดุลในร่างกายบกพร่องนั้นสาเหตุใหญ่สุดมาจากเรื่องของการได้รับมลฃพิษหรือสารพิษรวมไปถึงตัวทำลายมาจากอาหารการกินดังนั้นหากจะเราจะแก้ปัญหาในเรื่องนี้จึงควรแก้เรื่องของอาหารการกินก่อนเป็นอันดับแรกครับโดยประการแรกสุดคือการงดอาหารที่มีแป้งและไขมันเป็นจำนวนมากๆ ซึ่งก็ได้แก่พวกอาหาร Junk food ต่างๆ นั่นเองพร้อมกันนี้ควรที่จะหันมากทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะซึ่งก็คือการทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ในปริมารที่พอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป พร้อมกันนี้ยังควรที่จะดื่มน้ำวันหนึ่งในปริมาณมากๆ เพื่อที่ว่าน้ำจะได้ชำระสิ่งสกปรกหรือสารตกค้างต่างๆ ที่อยุ่ในร่างกายของเราให้หมดไป
นอกจากการรับประทานอาหารแล้ว การออกกำลังกายเองก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันเพราะการออกกำลังกายนั้นจะเป็นตัวช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายซึ่งเมื่อผนวกเข้ากับอาหารการกินที่มีคุณภาพแล้วจะทำให้ร่างกายของเรามีภาวะภูมิสมดุลที่เป็นปกติครับ

เคล็บลับน่ารู้คู่ครัว

tip-06

เรื่องก้นครัวนั้นไม่ใช่งานที่น่าเบื่อเสมอไปนะคะ เพราะว่ามีอะไรที่สนุกๆ ให้ทำตั้งหลายอย่าง แถมยังมีเคล็บลับอีกมายมายที่คุณไม่เคยรู้มากก่อนด้วย เมื่อก่อนนั้นคุณอาจมีความรู้เดิม ๆ ในการทำอาหาร หรือทำความสะอาดแบบเดิม ๆแต่เดี๋ยวนี้เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น อินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตมากขึ้น ทำให้คุณได้เรียนรู้สึก ๆ ใหม่ผ่านสังคมเน็ตเวิร์คที่มาแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องในครัวค่ะ ซึ่งวันนี้เราก็มีเคล็บลับคู่ครัวมาฝากกันด้วยล่ะ
เคล็ดลับ การกำจัดกลิ่นคาวของปลาหมึก
หากคุณไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญชำนาญการเรื่องปลาหมึกล่ะก็ เวลาซื้อมาทำกับข้าว อาจจะทำให้ปลาหมึกที่คุณใช้มีกลิ่นคาวได้ทำให้อาหารรสชาติเสียค่ะ วิธีขจัดกลิ่นคาวปลาหมึกก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำปลาหมึกมาแช่ไว้ในน้ำที่แกว่งน้ำส้มสายชูแช่ไว้ประมาณ 5 นาทีกลิ่นคาวก็จะหมดไปแล้วล่ะค่ะ
เคล็ดลับ การทำให้กุ้งที่เย็นสดเหมือนใหม่
เวลาเรานำกุ้งไปแช่เย็นความสดก็จะหายไปค่ะ ฉะนั้นถ้าอยากให้กุ้งสดไปนาน ๆ ให้ปลอกเปลือกออก ผ่าหลังให้เรียบร้อยแล้วนำไปแช่เบียร์ ไม่ต้องเยอะนะคะ นิดเดียวพอเพราะจะทำให้เมาได้ค่ะ แช่ไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยนำมาประกอบอาหาร เท่านี้กุ้งก็สดใหม่มากเลยค่ะ
เป็นเคล็ดลับคู่ครัวดี ๆ ที่นำมาฝากกันค่ะ เคล็บลับต่าง ๆ นี้เป็นวิธีที่ทำได้จริงซึ่งจะทำให้อาหารมีรสชาติหรือหน้าตาน่าทานมากยิ่งขึ้นค่ะ

ศึกษาข้อมูลก่อนรับประทานอาหารเสริม

ยุคนี้ใครๆก็อยากดูดีกันทั้งนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีอาหารเสริมมากมาเกิดขึ้นในตลาด ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมที่เน้นการบำรุงส่วนต่างๆของร่างกาย อาหารเสริมที่ช่วยปรับสีผิว หรือแม้กระทั่งลดน้ำหนัก หากใครเป็นผู้เกาะติดกระแสคงต้องรู้จักกับอาหารเสริม เพื่อช่วยควบคุมน้ำหนักและกระชับส่วนเกินอย่างแน่นอน ซึ่งอาหารเสริม จะมีประโยชน์อย่างไร ไปติดตามกันเลย

pic01

– ลำดับการลดของส่วนเกินในร่างกาย เริ่มจากลดพุง แขน ขา ตามลำดับ
– การทานอาหารเสริม ควรทานอาหารตามจะเห็นผลได้เร็วกว่าเพราะอาหารจะเป็น
ตัวพาสารอาหารเข้าสู่ร่างกายได้ทั่วถึง
– การทานอาหารเสริม จะไม่รู้สึกอ่อนเพลียเหมือนกับการอดอาหารหรือทานยาลด
น้ำหนัก
– ช่วงแรกน้ำหนักจะไม่ลดนะแต่สัดส่วนจะกระชับขึ้นสังเกตจากเสื้อผ้าที่ใส่จะรู้สึกหลวมขึ้นไม่ก็
ลองเอาสายวัดวัดรอบเอวดูจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการลดส่วนเกินเฉพาะจุด เช่นต้น
แขน ขาและหน้าท้อง
– ระบบการเผาพลาญพลังงานในร่างกาย (ระบบเมตาบอลิซึม) ถ้าอายุเกิน 30 ปีขึ้นไป ทุกๆ 1 ปี
ระบบเมตาบอลิซึมจะเสื่อมสภาพลงปีละ 5 % แต่ถ้าเราทานอาหารเสริม อย่าง
ต่อเนื่องระบบเมตาบอลิซึมในร่ายกายเราจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ
– คนท้องสามารถทานได้แต่ไม่แนะนำ
– สามารถทานหลังคลอดได้ทันทีเพราะอาหารเสริม ไม่ใช่ยาจึงไม่มีสารตกค้างใดๆ
ในการให้นมลูก
– คนที่ป่วยเป็นโรคไทรอยด์ห้ามรับประทานอาหารเสริม
– อายุต่ำกว่า 15 ปีไม่แนะนำเว้นแต่มีร่างกายที่อ้วนมากๆ เพราะเด็กระบบการเผาผลาญในร่างกายดี
อยู่แล้ว
– FOCO ยังช่วยทำให้อินซูลินทำงานได้ดีแต่ไม่ได้ช่วยรักษาโรคเบาหวาน และยังช่วยในการต่อต้าน
อนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็ง
– บางคนรู้สึกใจเต้นเร็วขึ้นแต่ไม่มีผลต่อโรคเกี่ยวกับหัวใจแต่จะเป็นลักษณะการวิ่งออกกำลังกาย
บางคนเหงื่ออาจออกมากกว่าปกติ บางคนรู้สึกร้อนภายในร่างกาย
– มีอย.รับรอง
– ข้อดีของ อาหารเสริม คือเวลาทานไม่ต้องอดอาหารและยังช่วยลดส่วนเกินที่ลด
ยากที่สุด คือ ต้นแขน ขาและหน้าท้องก่อนให้กระชับขึ้น ซึ่งเวลาเราลดน้ำหนักวิธีอื่นส่วนเกินจะดู
ย้วยหรือเพละไม่กระชับ
– ส่วนคนที่หุ่นดีต้องการดูแลร่างกาย แนะนำให้อาหารเสริม วันละ 1 เม็ดเพราะ
ร่างกายเราต้องการสาร FUCOXANTHIN 2.4 mg./วัน แต่ของเรามีปริมาณ 2.5 mg/เม็ด จึง
เพียงพอต่อการนำไปใช้งาน

เรื่องที่ยังสงสัยและข้อเท็จจริงของ saw palmetto

สวัสดีทุกท่านครับ สำหรับท่านที่กำลังสนใจอยากจะทดลองใช้เจ้าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมอย่าง saw palmetto บางครั้งอาจจะยังคงมีคำถามค้างคาใจยู่หลายเรื่องเช่นเรื่อง ของความปลอดภัยว่ามีความปลอดภัยจริงไหม เรื่องของราคาว่าในเมื่อ saw palmetto เป็นสารสกัดและผลิตเพื่อเป็นสินค้านำเข้าดังนั้นสนนราคาอาจจะแพงจนคนธรรมดาหาซื้อไม่ได้หรือแม้แต่กระทั่งเรื่องของการรับประทานว่าควรจะรับประทานอย่างไรและต่อเนื่องนานแค่ไหนจึงจะสัมฤทธิ์ผล ดังนั้นในบทความตอนนี้เรามาคุยเรื่องปัญหาคาใจดังกล่าวนี้กันดีกว่าครับเพื่อที่ว่าเราจะได้ใช้เจ้ายา saw palmetto นี้ได้อย่างสบายใจ

hair-11มาดูเรื่องแรกกันก่อนครับเรื่องของความปลอดภัย เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเจ้ายา saw palmetto นั้นเป็นยาที่ผลิตจากต่างประเทศดังนั้นจึงต้องมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวดตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตและยังต้องมีการตรวจสอบอีกครั้งเมื่อนำเข้ามาในประเทศไทยดังนั้นเรื่องความปลอดภัยจึงควรต้องมีอย่างแน่นอนครับเพราะมีการตรวจสอบถึงสองชั้น สองขั้นตอนด้วยกัน
มาถึงในเรื่องของราคากันบ้าง ถึงแม้ว่ายาตัวนี้นั้นจะเป็นยานำเข้าและมีวิธีการสกัดสารที่ค่อนข้างซับซ้อนด้วยวิทยาการเทคโนโลยีชั้นสูงก็ตามทีแต่เชื่อไหมครับราคาของยากลับมีราคาไม่สูงมากเพราะเนื่องจากเป็นข้อตกลงที่ทางผู้ผลิตได้คำนึงถึงแต่แรกแล้วว่าผลิตขึ้นเพื่อช่วยเหลือมนุษยชาตินั่นเองครับและเรื่องสำคัญคาใจเรื่องสุดท้ายคือเรื่องของการใช้ยาทางผู้ผลิตเขามีคำแนะนำมาครับว่าควรรับประทานยานี้ครั้งละ 1 เม็ดโดยรับประทานพร้อมมื้ออาหารวันละ 1-2 ครั้งตามสะดวกครับ